KẾ HOẠCH PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG THỜI GIAN HỌC SINH TIẾP TỤC TỚI TRƯỜNG HỌC

Tháng Mười 30, 2021 10:10 sáng

KẾ HOẠCH

PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG THỜI GIAN HỌC SINH TIẾP TỤC TỚI TRƯỜNG HỌC

 

         Trước khi học sinh tiếp tục tới trường nhà trường tiến hành họp bàn để phối kết hợp giữa nhà trường và phụ huynh về các phương án phòng, chống dịch bệnh, tạo môi trường an toàn cho học sinh tiếp tục học tập.

         Huy động giáo viên, nhân viên thường xuyên vệ sinh phong quang trường lớp, tổ chức khử khuẩn trường học bằng cách phun hoặc lau nền nhà, tường nhà, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng sạch sẽ.

        Tăng cường thông khí tại các lớp học bằng cách mở các cánh cửa ra vào và cửa sổ.

        Đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ, có đủ nước sạch và xà phòng rửa tay.

        Khi học sinh đến trường giáo viên phải tạo tâm thế cho phụ huynh học sinh yên tâm học hành.

        Giáo viên phối hợp với nhân viên y tế hướng dẫn cho học sinh tạo thói quen đeo khẩu trang từ nhà tới trường và từ trường về nhà. Rửa tay với nước sạch và xà phòng theo quy trình rửa tay của Bộ Y tế tại các thời điểm: Trước khi vào lớp học, sau mỗi giờ ra chơi và nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh, khi thấy tay bẩn. Súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng. Che mũi miệng khi ho hoặc hắt xì hơi tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo  để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp. Vứt khăn giấy che mũi vào thùng rác và rửa sạch tay, bỏ rác đúng nơi quy định. Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm. Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, khăn…Nghiêm cấm học sinh khạc nhổ bừa bãi.

         Phối kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình học sinh qua thông tin điện tử hoặc hệ thống thông tin liên lạc khác để có các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở nhà và tại trường.

        Liên hệ với trạm y tế trong công tác phun thuốc khử khuẩn trong và ngoài lớp học, hỗ trợ triên khai công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh

        Thành lập tổ công tác phòng chống dịch bệnh COVID 19 taị nhà trường

        Nhân viên y tế và giáo viên  theo dõi tình hình sức khoẻ của học sinh thường xuyên trước giờ vào học, trong quá trình học tại lớp để kiểm tra và xử lý kịp thời.

       Thường xuyên cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong nhà trường

               HIỆU TRƯỞNG                                                                                            NVYT 

   ĐINH THỊ PHƯƠNG NHẠN                                                 

                                  PHẠM LỆ THÚY