BÀI GIỚI THIỆU SÁCH HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2021

Tháng Mười Một 2, 2021 2:40 chiều

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ

HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2021

      Kính thưa quý  thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

      Như chúng ta đã biết, từ xa xưa dân ta luôn có một truyền thống hiếu học, đó là một nét đẹp văn hóa trong tâm hồn của mỗi người dân Việt Nam. Dân tộc ta coi trọng việc học, dù khó khăn đến đâu cũng cố gắng khắc phục để được học.

     Lãnh tụ Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta đã từng dạy: “ Dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải cố gắng thi đua dạy tốt, học tốt”.Việc học hành là quyền lợi và nghĩa vụ không chỉ của riêng ai. Không phụ thuộc thời gian học, nơi học, dù bất kỳ loại hình học tập nào thì nhu cầu học tập của mỗi con người là không giới hạn. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh đang hoành hành, cả Thế giới nói chung và Việt Nam chúng ta nói riêng đang phải gồng mình chống chọi với đại dịch Covid19, Nó đã làm cho nền kinh tế bị trì trệ, xã hội bị đảo lộn, nhiều gia đình không có cái ăn thậm chí là mất đi cả mạng sống nhưng không vì thế mà chúng ta lùi bước, chúng ta bỏ dở việc học tập, việc học tập vẫn được diễn ra thậm chí là hào hứng hơn khi cô trò được gặp nhau qua lớp học trực tuyến.

      Từ khi đại dịch bùng phát, với các biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch song song với việc học tập đã tạo cho nhiều người trở lại thói quen đọc sách, đặc biệt là các em học sinh, góp phần khơi lên niềm tin về văn hóa đọc trong thời gian tới. Ở nhà đọc sách trong mùa dịch là việc làm hữu ích không chỉ góp phần giảm lây nhiễm covid mà còn nâng cao tri thức của mỗi con người, những cuốn sách còn là liều thuốc tinh thần giúp chúng ta lạc quan, yêu đời hơn,  vững tâm hơn trong việc phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh.

       Thấu hiểu được tầm quan trọng của việc đọc sách và cập nhật thông tin về mùa dịch cũng như để giúp bạn đọc hiểu được nổi khó khăn, vất vả của đội ngủ y bác sỹ, những người ở truyến đầu chống dịch, hôm nay thư viện nhà trường xin được giới thiệu đến quý thầy cô cùng các bậc phụ huynh một số cuốn sách mà chúng ta có thể đọc trực tuyến trong mùa dịch như cuốn sách: Chuẩn trị covid 19 bằng đông tây y; Đừng ốm bí quyết sống khỏe; Nhật ký covid19 và những chuyện chưa kể: covid19 từ lăng kính của một bác sỹ ở tâm dịch; Hỏi đáp về vi rút Corona hay tiểu thuyết những ngày cách ly….

      Còn đối với các em học sinh thì chúng ta có thể tìm đọc bộ truyện tranh chống Covid-19 gồm 6 cuốn (Chibooks và NXB Văn học vừa ấn hành) Bộ truyện thuộc tủ sách truyện tranh về Covid-19 gồm các truyện: 14 trò chơi của ông nội (Triệu Lăng), Bà mẹ chạy trốn (Thiên Mạch), Chiếc khẩu trang biết đếm (La Hi), Levin là một chú mèo (Đào Cửu), Chuyến du hành 9.000mm (Trương Hiểu Linh), Hộp cơm rỗng (Ngải Văn Nhi – Tinh Hỏa).

 
 

      Bộ sách với lối diễn đạt giàu tính nghệ thuật, nội dung thiết thực, gần gũi, giúp các em thêm trưởng thành, sự tự tin và niềm lạc quan vào tương lai.

      Để biết được cuộc sống của đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu đầu như thế nào? Cách chuẩn trị covid 19 ra sao? Cách ly là gì? Hay 14 trò chơi của ông nội trong 14 ngày cách ly là những trò chơi gì? Vì sao bà mẹ lại phải chạy trốn hay vì sao chiếc khẩu trang lại biết đếm và biết được nhiều  nội dung của các cuốn sách mà thư viện vừa giới thiệu hơn nữa thì mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh hãy vào google gõ tên sách để được trải nghiệm đọc sách trực tuyến ngay tại nhà trong mùa dịch, một hình thức an toàn nhất để góp phần đẩy lùi dịch Covid 19.

      Bài giới thiệu sách của thư viện đến đây là kết thúc, cuối cùng xin gửi tới quý thầy cô, quý phụ huynh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc! Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, đạt nhiều kết quả tốt trong học tập! Chúc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 của trường ta thành công tốt đẹp!

                                                                                            Xin chân thành cám ơn!

                                                                                 Quảng Văn, ngày 28 tháng 9 năm 2021

                                                                                                      THƯ VIỆN

 

                                                                                                Đoàn Loan Phượng