Bài tuyên truyền giới thiệu sách tháng 10

Tháng Mười 9, 2018 8:56 chiều

                       THƯ VIỆN

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 QUẢNG VĂN

 

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10

Kính thưa BGH nhà trường, thưa tất cả các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Đến với buổi chào cờ hôm nay được sự nhất trí của BGH nhà trường để hưởng ứng tuần lễ học tập năm  2018 và chào mừng ngày thành lập Hội liên  hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Thư viện xin giới thiệu tới quý thầy cô giáo cùng toàn thể các e học sinh cuốn sách mang tựa đề : “ Thư gửi mẹ cha” của nhiều tác giả do nhà  xuất bản giáo dục ấn hành vào năm 2011. Đây là cuốn sách  làm cho người biên soạn phải rơi nhiều nước mắt nhất.

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Như chúng ta đã biết : Khi xã hội ngày càng phát triển, thì nhiều giá trị đạo đức bị thay đổi, trên khắp  các trang báo xuất hiện những tin tức như: con cái ngươc đãi  mẹ cha , mẹ cha đối xử tệ với con cái …thì những bức thư vàng như những hồi chuông  đánh thức  tình yêu , đánh thức lương tri của nhân loại. Để  biết rằng quanh chúng  ta thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng ấy, vô cùng sâu sắc ấy là bất diệt, và  như cây đời mãi mãi xanh tươi. Thì đây là cuốn sách tập hợp  những lời tâm sự giải bày của con cái đối với mẹ cha,là những lời yêu thương , ước muốn được báo hiếu với mẹ cha, là những lời nhắn nhủ để khoảng cách giữa mẹ cha và con cái , khoảng cách giữa hai thế hệ  được kéo lại gần nhau hơn…

Và khi giới thiệu cuốn sách này tôi hy vọng rằng bạn đọc sẽ áp dụng và thực hiện được cử chỉ đơn giản nhưng vô cùng sâu sắc là luôn nói lời yêu thương  vô vàn dành tặng mẹ cha, để không bao giờ bạn phải hối hận rằng thời gian trôi qua quá nhanh mà mình chưa kịp nói lời yêu thương với mẹ cha của mình. “Hãy luôn để mẹ cha hiểu rằng, con yêu thương mình biết bao nhiêu”.

Vâng và đây là cuốn sách dày 288 trang với 47 lá thư đầy tình cảm và xúc động. Cuốn sách hiện có tại thư  viện nhà trường rất mong các bạn tìm đọc.

Cuối cùng xin kính chúc Quý thầy cô giáo tuần mới nhiều sức khỏe, công tác tốt. Chúc các em chăm ngoan học giỏi.

Xin chân thành cảm ơn mọi người đã chú ý lắng nghe.

                                                               Quảng văn , ngày 04 tháng 10 năm 2018

                                                                                    Người giới thiệu

 

 

                                                                                     Cao Thị Nhàn